Nấm hương, nấm mèo ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ
- Thịt sấn vai rửa sạch, đem xay (băm nhỏ). Tổng hợp Món ngon tại Bếp Eva: Bánh giò chay Làm bánh cuốn bằng chảo Bánh bột lọc Bánh "mái ngói" giòn tan Bánh tráng trộn Bánh khoai rán.
Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh
- Rán bánh trong chảo ngập dầu đến khi vỏ bánh chín giòn. Thêm một ít hành phi và rau mùi vào bát bánh đúc thịt rồi ăn nóng. Sau đó rắc hành hoa vào, đảo đều lần nữa rồi tắt bếpƯớp thịt với một ít hành băm nhỏ và hạt nêm trong khoảng 15 phút. Bánh đúc thịt Hương vị dân dã mà thơm ngon của món bánh đúc thịt khiến bạn không thể nào quên. - Làm nóng già thật nhiều dầu ăn trong chảo sau đó vặn nhỏ lửa
Sau đó tăng lửa lớn hơn một tí để rán tiếp bánh trong khoảng 2 phút cho vỏ bánh vàng đều và cũng là để cho dầu ăn trong bánh rút ra.Bóp qua với muối, rửa lại bằng nước đun sôi để nguội rồi trộn cùng dấm, đường, nước mắm làm dưa góp ăn kèm. - Trong lúc đun nóng mắm chua ngọt thì chúng ta thêm vào bát bột 1 thìa ăn cơm dầu ăn, vừa quấy đều cho bột khỏi lắng cặn vừa đổ bát bột vào một cái nồi
- Pha nước chấm bằng nước đun sôi để nguội với dấm, đường, nước mắm, tỏi ớt băm tạo vị cay chua mặn ngọt. - Các loại rau nhặt rửa sạch, vẩy ráo, bầy ra đĩa. - Trải miếng vỏ bánh gối lên 1 chiếc đĩa, xúc nhân và đặt 1 quả trứng phắn vào rồi bôi nước vào viền bánh, gập lại tạo hình bán nguyệt
Cho hành vào chảo dầu, đảo liên tục trong khoảng 2 phút và thấy hành bắt đầu chuyển màu vàng nhạt thì dùng muôi thủng vớt hành ra một cái đĩa.
Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. - Ngô đem bóc bỏ vỏ, nhặt sạch râu ngô rồi dùng dao cắt sát lõi lấy hạt ngô
Hành khô bóc vỏ băm nhỏ. - Trộn chung hạt ngô với hỗn hợp bột cho thật đều.
Với sức nóng của dầu, hành sẽ vàng hơn nữa và sau khi nguội sẽ giòn
Bánh gối Thưởng thức những chiếc bánh gối giòn ngon thật thích hợp trong thời tiết này. Bánh ngô chiên Nguyên liệu: - Bột mì: 80 gr - Bột năng: 30 gr - Ngô: 2 bắp (có thể dùng ngô ngọt hoặc ngô nếp hoặc cả 2) - Sữa tươi: 150 ml - Vừng: 20 gr - Đường: 60 gr - Bột nghệ: 1 thìa cà phê đầy - Bia: 1 chén con Thực hiện: - Trộn chung bột mì, bột năng, đường, vừng, bột nghệ với nhau sau đó cho sữa vào (vừng và sữa tươi sẽ là bí quyết nhỏ để món bánh của chúng ta thơm ngậy hơn nhiều).Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh
- Đu đủ xanh, cà rốt nạo vỏ, thái miếng mỏng. - Gạn bớt dầu ăn trong chảo ra một cái bát. Bánh chín vàng, vỏ có độ giòn các bạn vớt bánh ra cho ráo bớt dầu rồi thưởng thức ngay khi bánh còn đang nóng nhéCho tiếp nấm hương nấm mèo vào đảo đều trong khoảng 2 phút nữa. - Nước chấm với dấm, đường, nước mắm tạo vị chua ngọt, thêm tỏi ớt băm rồi cho phần cà rốt dưa chuột vào ngâm cho ngấm. - Vê cho bột bao kín, tạo hình bánh có độ thuôn dài
Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh. - Cho bột vào từng bát nhỏ, xúc thịt xào chín lên trên rồi chan nước mắm chua ngọt. - Trứng cút luộc chín, bóc vỏ
- Rán bánh trong chảo ngập dầu. Để bát bột qua một bên rồi chúng ta đi chuẩn bị các vật liệu khác. Tiếp theo là cho bia vào quấy đều lần nữa (bia là bí quyết để cho món bánh của chúng ta giòn hơn)
Vật liệu: - Bột gạo: 100 gr - Muối: 1 thìa cà phê đầy - Bột năng: 10 gr - Nước: 700 ml - Nước vôi trong: 20 ml - Thịt sấn vai: 100 gr - Nấm hương: 5-6 cái - mộc nhĩ: 4-5 tai - Hành khô: 2-3 củ - Hành hoa, rau mùi, mắm, hạt nêm, dầu ăn, dấm, đường. Trộn các Nguyên liệu trên cùng thịt xay, hạt nêm và hạt tiêu để làm nhân bánh.
- Xếp nếp trên mép bánh để tăng tính thẩm mĩ
Tiếp chuyện quấy thật nhanh tay cho bột chuyển màu trong và quấy đến đâu bột róc nồi đến đó tức thị bột đã chín.- Bánh chín vàng 2 mặt thì gắp ra để gác trên dụng cụ nào đó có mắt thưa cho ráo dầu. - Hành khô bóc bỏ vỏ, thái lát mỏng
- Làm nóng nhiều dầu ăn trong chảo rồi vặn bếp xuống mức lửa nhỏ. - Chia bột nếp xay thành những viên có kích thước bằng nhau, ấn dẹt rồi xúc nhân cho vào giữa.
Bánh rán mặn Nguyên liệu: - Bột nếp xay ướt - Thịt xay - Miến - Đu đủ xanh, cà rốt- Xà lách, rau thơm các loại - Hành tỏi khô, ớt, hạt tiêu. Sau khi bánh ráo bớt dầu thì cho bánh ngô chiên lên giấy thấm dầu để giấy chặm dầu hút bớt dầu ăn lần nữa. Cho thịt vào chảo, dùng đũa đảo đều trong khoảng 3-4 phút, thêm một thìa ăn cơm nước mắm xào cùng thịt cho thơm.
- Pha 300 ml nước với 3 thìa ăn cơm đường, 2 thìa ăn cơm dấm nếp và 4 thìa ăn cơm cháo mắm ngon (hoặc có thể pha mắm chua ngọt theo khẩu vị nhà bạn). Cách làm: - Miến, nấm mèo ngâm nở, cắt nhỏ. Vật liệu: - Thịt sấn vai - Miến - mộc nhĩ - Trứng cút - Vỏ bánh gối - Xà lách, rau mùi, rau thơm - Cà rốt, dưa chuột- Hành, tỏi, ớt, hạt tiêu Cách làm: - Thịt băm nhỏ, miến nấm mèo ngâm nở thái nhỏ, hành khô băm nhỏ, bít tất trộn đều cùng hạt tiêu và bột canh.
Vừa cho sữa vào bột, vừa dùng đũa quấy đều để tạo thành hẩu lốn lệt sệt. Vớt bánh rán mặn ra đặt vào giấy thấm dầu rồi thưởng thức ngay khi bánh còn đang nóng hổi các bạn nhé! Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh. Sau đó cho tiếp nước vôi trong vào quấy thật đều. Đặt nồi lên bếp để lửa lớn, quấy thật đều tay cho đến khi bột bắt đầu đặc lại và hơi nặng tay thì vặn lửa về mức nhỏ nhất.
Dùng muôi múc từng muôi bột thả vào chảo dầu, rán trong khoảng 6 - 7 phút để ngô được chín. Cho vớ hỗn tạp vào nồi, đun sôi trong vòng 2-3 phút.
Thực hiện: - Trộn đều bột gạo, bột năng và muối rồi cho từ từ 400 ml nước vào quấy đều cho bột hòa tan trong nước. - Cà rốt, dưa chuột nạo vỏ, tỉa hoa thái miếng vừa ăn để làm dưa góp ăn kèm.