Cụ thể, cuộc khảo sát ở 9.500 đàn bà cho thấy ở thai phụ không bao giờ hoặc hiếm khi ăn cá nhiều dầu (như cá hồi), nguy cơ hay lo âu khi ở 3 tháng cuối thai kỳ tăng lên 53% so với những đàn bà ăn cá ít nhất một lần trong tuần, tờ New York Daily News (Mỹ) đưa tin. Nguy cơ này cũng tăng 25% ở nữ giới ăn chay so với những đàn bà ăn cá và thịt. “Để có một thai kỳ ổn định, nữ giới cần phải theo chế độ ăn uống lành mạnh”, tác giả nghiên cứu Juliana Vaz nói. Chuyên gia Vaz yêu cầu một chế độ ăn giàu ngũ cốc nguyên hạt, rau củ quả, thịt và cá. Mai Duyên |